Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chai nhựa

TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CHAI NHỰA

Hiện nay, với sự tiện dụng, an toàn và giá thành rẻ, chai nhựa được sử dụng khá nhiều trong việc chứa thành phẩm của thức uống, thực phẩm, dược phẩm…

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chai nhựa
Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chai nhựa

Tuy nhiên, ngoài việc đánh giá chất lượng của nhựa tạo nên chai nhựa, qui trình gia công tạo hình của nắp, chai nhựa thì tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chai nhựa còn bao gồm các tiêu chuẩn như: khả năng nén chai nhựa (Top Load Test);  khả năng kéo (Bottle Cap Pull-out Test), lực vặn nắp chai (Bottle Cap Torque Test) .. cũng là yếu tố quan trọng bởi chúng góp phần trong việc bảo quản, lưu trữ sản phẩm bên trong trước khi được sử dụng.

Máy kiểm tra Cometech cung cấp các dòng máy kiểm tra, đánh giá chất lượng chai nhựa; Và có thể đưa ra các giải pháp thử nghiệm thực tế nhất và đạt được cấp độ cao hơn trong việc lập kế hoạch sản phẩm.

1. Kiểm tra khả năng nén chai nhựa (Top Load Test)

Đo lực nén chai nhựa (Top load testing) là chỉ tiêu quan trong để xác định khả năng chịu lực của của chai nhựa.

Và chỉ tiêu này được xác định bằng cách đo khả năng chống lại sự biến dạng của sản phẩm. cho phép người sử dụng đánh giá chất lượng chai nhựa và sản phẩm liên quan đến quá trình lưu trữ và bảo quản. (Xem thêm thông số kỹ thuật máy)

Lực nén chai nhựa

2. Máy đo lực kéo nắp chai (Bottle Cap Pull-out Test)

Lực kéo nắp chai nhựa đại diện cho độ cứng của nắp. Đây cũng là chỉ tiêu quan trọng cần được quan tâm cho quá trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển và bảo quản

Máy đo lực kéo nắp chai

3. Kiểm tra lực vặn mở nắp chai (Bottle Cap Torque Test)

Hãng Cometech, thiết kế thiết bị kiểm tra lực vặn nắp chai cho việc xác định khả năng mở nắp chai cho các sản phẩm ngành bao bì nhựa như chai nhựa, can nhựa hoặc các sản phẩm chai đựng mẫu khác. 

Qua đó, nhà sản xuất có thể nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như hạn chế được những lỗi phát sinh trong sản xuất. Tiết kiệm chi phí qua giảm tải sản phẩm lỗi và nâng cao chất lượng sản phẩm.

(Xem thêm thông số kỹ thuật máy)

Kiểm tra lực vặn mở nắp chai

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá các loại dụng cụ, thiết phù hợp với từng yêu cần của khách hàng. Xin chân thành cám ơn.

Ms.Tuyết. 0978.260.025
Mail: 
chauthidiemtuyet@gmail.com

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Hiển Long
B40 KDC Kim Sơn, Nguyễn Hữu Thọ, Q.7, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo