Độ bục và độ nén cạnh giấy carton khác nhau như thế nào

ĐỘ BỤC VÀ ĐỘ NÉN CẠNH GIẤY CARTON KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

Độ bục và độ nén cạnh carton là gì? Cách kiểm tra đo lường?

  • Trong quá trình đóng gói, vận chuyển và bảo quản, thùng; hộp carton phải chịu các loại lực khác nhau dẫn đến khả năng gây hư hỏng cho các sản phẩm bên trong.
  • Thông qua phương pháp kiểm tra chất lượng bao bì như; kiểm tra độ nén cạnh ( ETC) và độ bục (Mullen Burst Test;) để biết được khả năng chịu lực của lớp sóng nhằm thiết kế bao bì bảo vệ sản phẩm theo yêu cầu tiêu chuẩn.
  • Độ bục và độ nén cạnh là hai trong số các phương pháp thử nghiệm phổ biến nhất để đo độ bền của bìa carton (nguyên liệu để làm thùng carton) mà các công ty sản xuất bao bì thường sử dụng.
  • Tuy nhiên, chúng đo các thông số khác nhau và có các yêu cầu khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu sự khác nhau giữa; độ nén cạnh và độ bục của carton để kiểm tra chất lượng sản phẩm theo mục đích sử dụng.
Độ bục và độ nén cạnh khác nhau như thế nào
Độ bục và độ nén cạnh giấy carton

Độ nén cạnh ECT carton là gì? Cách kiểm tra độ nén cạnh

Độ nén cạnh ECT (Edge Crush Test): thử nghiệm giả lập như tình huống các thùng carton được xếp chồng lên nhau trong quá trình lưu kho hoặc vận chuyển để kiểm tra xem áp lực chịu đựng của cạnh thùng.

Từ đó kiểm tra được thùng carton có đủ chắc chắn để giữ trọng lượng của sản phẩm bên trong; cũng như có các cạnh đủ chắc chắn để giữ toàn bộ trọng lượng của các thùng khác ở trên; mà không bị bẹp hoặc bung ra hay không. Nhờ đó công ty có được thông tin về lực tối đa vật liệu có thể chịu được.

Để thực hiện thử nghiệm này; cường độ nén của cạnh thùng được đo bằng cách nén mẫu bìa carton với kích thước nhất định giữa hai thành cứng; và theo phương vuông góc với phương của các tấm carton.

Tham khảo thêm: máy đo độ nén cạnh carton

Máy đo độ nén cạnh thùng carton
Máy đo độ nén cạnh thùng carton

Độ bục carton là gì? Cách kiểm tra độ bục giấy carton

Độ bục carton  (Burst Strength Test): đánh giá khả năng bảo vệ của tấm bìa carton; đặc biệt để ngăn ngừa các trường hợp va chạm mạnh trong quá trình vận chuyển. Do đó lực cần thiết để làm thủng; hoặc phá vỡ mặt của tấm bìa carton được đo trong trường hợp này.

Tham khảo: máy đo độ bục giấy carton

Máy đo độ bục giấy carton
Máy đo độ bục giấy carton

Tóm lại:

Tùy vào mục đích sử dụng thùng carton; để có thể lựa chọn phương pháp kiểm tra giấy phù hợp với nhu cầu. Độ nén cạnh được sử dụng cho trường hợp vận chuyển; lưu trữ mà thùng carton được xếp chồng lên nhau. Trong khi đó, độ bục được sử dụng cho trường hợp có 1 ngoại lực bất ngờ tác động để thùng chứa.

Và với công nghệ hiện tại, Nhà sản xuất đã sản xuất ra các thiết bị kiểm tra và phân tích các chỉ tiêu: độ bục và độ nén cạnh… Kết quả được lưu trữ máy tính rất tiện dụng, phù hợp với nhu cầu kiểm tra nhanh và đạt kết quả chính xác.

Ngoài chỉ tiêu độ bục và độ nén cạnh, để kiểm tra chất lượng giấy còn có độ cứng, độ nén thùng, độ dày, độ chống thấm nước … tham khảo thêm

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá các thiết bị phù hợp với yêu cầu của Quý khách hàng. Xin cám ơn !!!!

Ms.Tuyết. 0978.260.025
Mail: 
chauthidiemtuyet@gmail.com
Công ty Cổ Phần Công Nghệ Hiển Long

B40 KDC Kim Sơn, Nguyễn Hữu Thọ, Q.7, HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo